Hiển thị tất cả 11 kết quả

Máy sấy lạnh giá rẻ

Máy sấy lạnh đang ngày càng khẳng định vị thế của mình khi yêu cầu của người tiêu dùng trong việc lựa chọn các sản phẩm sấy ngày càng cao. Họ muốn sản phẩm phải đạt chất lượng tốt, mang lại dinh dưỡng, màu sắc và hình dạng bắt mắt. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một vài thông tin để giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm này.

Sấy lạnh là gì?

Đầu tiên, sấy lạnh là phương pháp trong đó dùng không khí khô với độ ẩm trong không khí chỉ từ 10-30% cùng với nhiệt độ thấp hơn so với nhiệt độ sấy thông thường là từ 10-60 độ C. Nói cách khác, áp suất khí quyển đã làm nên quá trình sấy lạnh. Vì nhiệt độ môi trường sấy lạnh thấp như vậy nên chất lượng sản phẩm cũng ít bị ảnh hưởng. Các doanh nghiệp vì vậy cũng thu lại được lợi nhuận kinh tế cao.

Trái cây qua máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh thường có cấu tạo gồm có máy bơm nhiệt được đặt trong tủ sấy hoặc hầm sấy, tùy theo quy mô của thiết bị. Máy bơm nhiệt có:

 • Đầu nóng máy bơm: cung cấp nhiệt lượng phục vụ sấy thực phẩm
 • Đầu lạnh máy bơm: tách ẩm có trong không khí sấy

Thông tin cơ bản về Máy sấy lạnh

Khác với máy sấy nóng (nhiệt độ 30-95 độ C), máy sấy công nghệ lạnh sấy khô thực phẩm theo nguyên lý riêng. Thực phẩm được sấy ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường, tức ở mức “nhiệt độ môi trường.” Với công nghệ sấy lạnh tân tiến, loại máy này đã khẳng định vị thế của mình trong ngành sấy khô và bảo quản thực phẩm.

Máy được dùng để sấy các sản phẩm như thực phẩm, hoa quả, nông sản,… Thực phẩm sau khi sấy sẽ được giữ nguyên màu và mùi vị nhờ công nghệ sấy thông minh cùng hiệu suất cao. Thực phẩm được sấy lạnh thông thường sẽ bảo quản lâu hơn so với các loại sấy khác. Đặc biệt, các loại rau củ sẽ rất hợp sấy lạnh. Có thể giữ được hàm lượng vitamin cũng như màu sắc tươi ngon và vô cùng bắt mắt.

Thêm vào đó, nhờ được áp dụng các công nghệ thông minh tiên tiến. Máy sấy lạnh có thể hoạt động cả ngày dài mà không hề ảnh hưởng đến năng suất. Đây là một yếu tố quyết định mang lại lợi ích kinh tế ưu việt của máy sấy này.

Đặc tính Máy sấy bằng phương pháp sấy lạnh

 • Máy sấy lạnh có nguồn điện từ 380V-220V-50Hz tùy theo công suất máy
 • Bộ điều khiển thường là điện tử và màn hình LCD hiển thị nhiều thông số
 • Nhiệt sấy tùy theo từng loại máy nhưng trong khoảng 10-50 độ C
 • Thông thường các máy sẽ có chế độ cài đặt thời gian sấy
 • Thời gian sấy nhanh, tiết kiệm hơn 20 lần so với sấy nóng thông thường
 • Kiểu sấy khô: sấy nhiệt thấp, gió khô đối lưu tuần hoàn kín và tách ẩm với phương pháp ngưng tụ hơi nước
 • Dễ lắp đặt, không gây ra nhiều tiếng ồn
 • Sử dụng để sấy khô thực phẩm, nông sản, hoa quản, dược liệu,…. Và giữ được giá trị dinh dưỡng cũng như mùi vị.

Nguyên lý hoạt động của máy sấy lạnh

Quá trình sấy lạnh diễn ra liên tục với quy trình tuần hoàn khép kín. Không khí với độ ẩm cao (từ buồng sấy) sẽ được hút qua ống của dàn lạnh ngưng tụ. Ở đây, không khí được làm lạnh đến nhiệt độ ngưng tụ. Từ đó hơi nước được tách ra khỏi không khí, trở thành một luồng không khí khô lạnh.

Tiếp theo, luồng không khí khô lạnh này sẽ được dẫn qua buồng nóng với nhiệt độ từ 10 – 60 độ C để đốt nóng. Sau đó, chúng được dẫn vào buồng sấy chứa thực phẩm. Lúc này, thực phẩm sẽ được tiến hành sấy lạnh theo ý nhà sản xuất.

Luồng không khí khô lạnh này sẽ thành một luồng khí nóng ẩm (sau khi sấy). Nó được lưu thông qua các khay của thực phẩm cần sấy để tiếp tục vòng tuần hoàn tương tự như quy trình trên. Nhờ vậy, máy có quy trình hoạt động khép kín.

Nguyên lý hoạt động máy sấy lạnh

Ưu điểm của máy

 • Thời gian sấy nhanh hơn. Nếu sử dụng phương pháp sấy nóng mất 10 tiếng, thì đối với máy sấy lạnh, thời gian chỉ còn từ 6 – 8 tiếng
 • Chất lượng sấy tốt hơn. Vì được sấy ở nhiệt độ thấp, vật sấy sẽ không bị hầm, màu sắc đẹp hơn. Ngược lại, khi sấy nóng, độ ẩm không khí cao và nóng gây nên việc lò sấy như lò hơi, khiến cho thực phẩm mất chất và mùi vị ban đầu.
 • Tiết kiệm năng lượng: Sấy lạnh có thể tách được 3kg nước chỉ với 1kW điện. Trong khi với sấy nóng sẽ mất 1kW mới tách ra 1,2kg nước. Doanh nghiệp nhờ vậy tiết kiệm được rất nhiều năng lượng và thời gian.
 • Tuổi thọ cao hơn. Vì không thường xuyên gia nhiệt cao nên tuổi thọ máy sấy này cao hơn các loại máy sấy thông thường. Máy cũng ít tình trạng hỏng hóc hơn.

Các sản phẩm phù hợp dùng Máy sấy lạnh

Do hoạt động ở dải nhiệt thấp, máy sấy áp dụng công nghệ công nghệ sấy lạnh phù hợp dùng cho khá nhiều loại sản phẩm. Ưu điểm lớn nhất của máy là cho ra thành phần không bị mất màu sắc, hương thơm và dinh dưỡng ban đầu. Vì vậy, máy cực kỳ thích hợp dùng sấy các loại nông sản và dược liệu.

Tuy nhiên, đối với các thực phẩm cần làm khô giòn như đậu, ngũ cốc thì máy sấy nóng vẫn hiệu quả hơn. Danh sách dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các sản phẩm dùng được với phương pháp sấy lạnh:

 • Hoa quả thái lát: mít, chuối, xoài, dừa, cam, nho, dứa,…
 • Thực phẩm: rau củ quả thường dùng trong gia đình, hành khô, tỏi, xả,…
 • Nông sản: các loại rau xanh, nông sản như cà rốt, su hào, bắp cải,…
 • Hải sản: tôm, cá, mực,…
 • Dược liệu: nấm, các loại thảo dược, nấm linh chi, đông trùng hạ thảo,..

Các sản phẩm nổi bật áp dụng công nghệ sấy lạnh

Dược liệu sấy lạnh

Việc sấy các loại dược liệu cần sự cẩn thận hơn nhiều so với các sản phẩm khác. Nếu không được sấy đúng cách, thành phẩm cho ra sẽ bị mất đi dược tính tốt ban đầu. Giá trị của dược liệu sấy cũng sẽ giảm. Cần áp dụng phương pháp sấy khô để cho ra dược liệu sấy chất lượng.

Hải sản sấy lạnh

Vì là sản phẩm tươi sống, hải sản phải được sơ chế rồi chế biến nhanh. Làm vậy thì độ tươi ngon của hải sản mới được giữ.Nhờ phương pháp sấy lạnh tuần hoàn và rút ẩm từ bên trong, hải sản được sấy trong thời gian ngắn. Độ tươi ngon của thành phẩm vì vậy được đảm bảo.

Trái cây sấy lạnh

Có rất nhiều loại trái cây, rau củ và nông sản thích hợp với công nghệ sấy lạnh. Có thể ví dụ như mít, thanh long, chuối, khoai lang, xoài, dứa… Điều đặc biệt trong các loại trái cây này chính là hàm lượng vitamin cao và có giá trị dinh dưỡng cao. Vì vậy, sử dụng máy sấy lạnh không chỉ giúp giữ được tính chất của trái cây mà còn giữ được hình dạng và màu sắc tươi ngon như ban đầu.

Cách lựa chọn mua máy sấy lạnh

Theo quy mô

Đối với quy mô khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ hoặc hộ gia đình, chúng tôi có các loại máy sấy nhỏ. Máy này thường có khả năng sấy từ 5 đến 300kg/mẻ. Các dòng máy sấy lạnh mini phổ biến:

 • SS-4509HP – Máy sấy mini 9 khay, có thể sấy từ 20 đến 25kg/1 mẻ
Máy sấy mini 9 khay
 • SS-4512HP – Máy sấy mini 12 khay, có thể sấy từ 30 đến 40kg/1 mẻ.
Máy sấy lạnh mini 12 khay

Các loại máy sấy mini này được chế tạo hoàn toàn bằng Inox 304 để đảm bảo đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Chi phí đầu tư cho loại máy mini dao động từ 4x đến 5x triệu VND. Máy này phù hợp để chế biến detox, trà, gia vị,…. Thích hợp cho các hộ sản xuất muốn bắt đầu ứng dụng công nghệ sấy lạnh với chất lượng sấy cao.

Đối với quy mô công nghiệp, chúng tôi hân hạnh được mang đến cho khách hàng các loại máy sấy công suất lớn từ 300kg đến 5 tấn cho một máy. Thích hợp dùng trong các nhà máy sản lượng sấy lớn. Các dòng máy sấy lạnh quy mô lớn phổ biến là các dòng máy sấy dược liệu công nghiệp từ 500kg đến 2 Tấn. Thích hợp sấy các loại dược liệu, rau củ nông sản và thủy hải sản chất lượng cao.

Theo nhu cầu

Tùy theo nhu cầu của khách hàng, chúng tôi cũng có các loại máy sấy phù hợp.

Nếu là những khách hàng muốn khởi nghiệp, có mong muốn bắt đầu áp dụng công nghệ sấy lạnh này. Chúng tôi cung cấp các dòng máy như SS-4509HP và SS-4512HP, với công suất lần lượt là 20-25kg/mẻ và 30/40kg/mẻ. Vì được trợ giá bởi nhà sản xuất SUNSAY, sản phẩm rất phù hợp với những bạn đang có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Hơn thế, chất lượng thành phẩm sau sấy lạnh cũng mang lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp bởi các ưu điểm nói trên.

Nếu các hợp tác xã hoặc các nhà máy bước đầu sử dụng công nghệ sấy lạnh, chúng tôi có các dòng máy như

 • SS-5712HP – Máy sấy 12 khay lớn, sấy từ 50-60kg/1 mẻ
 • SS-5716HP – Máy sấy 16 khay, sấy từ 70-80kg/1 mẻ
 • SS-5720HP – Máy sấy 20 khay, sấy từ 90-100kg/1 mẻ
 • SS-5730HP – Máy sấy 30 khay, sấy từ 120-150kg/1 mẻ
 • SS-5740HP – Máy sấy 40 khay, sấy từ 180-300kg/1 mẻ

Dòng máy sấy quy mô vừa này có chi phí đầu tư từ 7x đến 2xx triệu. Dòng máy sấy lạnh SUNSAY có thể đáp ứng được các nhu cầu đa dạng của khách hàng. Vì được thiết kế 2 buồng sấy nên nếu sấy đồng thời nhiều loại thực phẩm khác nhau thì chất lượng sản phẩm vẫn không thay đổi.

Theo công dụng

Máy sấy lạnh đa số có thể sấy được rất nhiều loại sản phẩm. Ví dụ như hoa quả, rau củ, nông sản, hải sản và dược liệu. Đối với các máy sấy SUNSAY, chúng tôi tin tưởng giới thiệu các loại máy sấy với công suất lớn dùng cho các nhà máy công nghiệp. Đối với các máy này, khay sấy thường lớn và được chế tạo 100% từ Inox 304. Với nguyên lý tách ẩm độc lập và không lấy khí bên ngoài giúp sản phẩm sấy đạt độ ẩm tối ưu đạt <5%. Khách hàng từ đó có thể sấy được nhiều loại vật liệu, tiết kiệm thời gian cũng như nhân công. Chất lượng sản phẩm cũng từ đó chất lượng hơn, thời gian bảo quản cũng lâu hơn. Các loại máy phổ biến theo công dụng quy mô lớn là:

 • Máy sấy dược liệu công nghiệp 500kg, chuyên dùng sấy dược liệu
 • Máy sấy dược liệu công nghiệp 1 Tấn, chuyên dùng sấy rau củ quả và nông sản
 • Máy sấy dược liệu công nghiệp 2 Tấn, sấy các loại thủy hải sản chất lượng cao
 • Máy sấy bơm nhiệt công nghiệp 5 Tấn, chuyên sấy các loại thực phẩm cao cấp trong các nhà máy chế biến

Mua máy sấy lạnh uy tín ở đâu

Hiện nay, Cơ Khí Công Nghiệp là cơ sở phân phối uy tín hàng đầu các dòng máy sấy lạnh trên toàn quốc. Quý khách hàng có thể đến công ty để trực tiếp xem máy, chạy thử máy trước khi đưa ra quyết định mua và tham khảo giá tốt nhất trên thị trường.

Nhận báo giá Gọi Ngay

-17%
10,000 
-17%
10,000 
-17%
10,000 
-17%
10,000 
-17%
10,000 
-17%
10,000 
-17%
10,000 
-17%
10,000 
-17%
10,000 
-17%
10,000 
-92%
1,000